Kết quả công tác đảm bảo an ninh, trật tự dịp Tết của Công an Quảng Trị

Thứ ba - 13/02/2024 08:55
Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh về nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị và TTATXH Giáp Thìn 2024, Công an các đơn vị, địa phương đã tăng cường lực lượng, phương tiện, triển khai các biện pháp tấn công, trấn áp tội phạm, với mục tiêu bảo đảm ổn định an ninh, trật tự trên toàn địa bàn.

Ngay từ những ngày giáp tết, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo thành lập  09 tổ tuần tra vũ trang, tăng cường 120 cán bộ chiến sỹ về cơ sở; các đồng chí Phó Giám đốc trực tiếp kiểm tra công tác tại công an các đơn vị, địa phương.

Kết quả nổi bật, trong 6 ngày tết, từ 08/02/2020 (29 Tết) đến 13/02/2024 (mồng 04 Tết), lực lượng Cảnh sát Giao thông đã tiến hành 268 ca/1329 lượt CBCS; lực lượng Cảnh sát 113, Cảnh sát trật tự đã triển khai 15 ca/36 lượt CBCS/15 lượt phương tiện, tập trung tuần tra kiểm soát vào giờ cao điểm, tuyến trọng điểm, đảm bảo an ninh, an toàn các mục tiêu trọng điểm, các địa điểm vui chơi, giải trí, các hoạt động vui xuân của Nhân dân; các tổ tuần tra vũ trang đã phòng ngừa, ngăn chặn hiệu quả hoạt động “tội phạm đường phố”, không để xảy ra các vụ cướp, cướp giật tài sản; không xảy ra các vụ cháy, nổ; an ninh chính trị nội bộ ổn định; các địa điểm vui chơi, giải trí, hoạt động vui xuân đón Tết của Nhân dân được bảo đảm an toàn…

Tình hình trật tự, an toàn xã hội tuy đã cơ bản được đảm bảo nhưng vẫn xảy ra một số vụ, việc. Trong đó, đã xảy ra 01 vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội tại thành phố Đông Hà, làm 02 người bị thương; phát hiện, bắt giữ 98 vụ/105 đối tượng vi phạm về pháo; đã vận động, thu hồi trong Nhân dân 17 hộp pháo, 130 viên pháo các loại, 02 băng pháo tép, 01 ống pháo tự chế, 01 quả mìn; phát hiện 358 trường hợp vi phạm về TTATGT, phạt tiền 989.500.000 đồng; tai nạn giao thông xảy ra 06 vụ, làm chết 01 ngưởi, bị thương 07 người (tăng 01 vụ, giảm 02 người chết, tăng 03 người bị thương so với dịp Tết Nguyên đán năm 2023).

Dự báo tình hình trong và sau tết vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp, lãnh đạo Công an tỉnh quán triệt Công an các đơn vị tiếp tục chủ động công tác nắm tình hình và thực hiện các kế hoạch, phương án bảo đảm ANTT; bảo vệ an toàn các mục tiêu trọng điểm; bảo đảm an ninh trên các lĩnh vực (kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh mạng, xuất nhập cảnh…); bảo vệ an toàn các hoạt động, lễ hội đầu xuân; tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý, giải quyết các vấn đề phát sinh, không để xảy ra “điểm nóng” về ANTT. Các lực lượng tiếp tục tăng cường tấn công, trấn áp tội phạm, điều tra, xử lý các vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội, tai nạn giao thông.

Nguồn tin: PX03: