Khai giảng lớp tập huấn phần mềm nghiệp vụ cơ bản cảnh sát và phần mềm điều tra hình sự đối với Công an cấp xã

Thứ ba - 27/02/2024 21:21
Sáng ngày 28/02/2024, Công an tỉnh tổ chức khai giảng lớp tập huấn phần mềm nghiệp vụ cơ bản cảnh sát và phần mềm điều tra hình sự đối với Công an cấp xã.
Trong thời gian từ 28/02- 11/3/2024, Công an tỉnh tổ chức 02 lớp tập huấn cho lực lượng Công an cấp xã trên toàn tỉnh  nhằm giúp lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ, chiến sỹ Công an cấp xã nắm vững các quy định, quy trình về công tác nghiệp vụ cơ bản cảnh sát và công tác điều tra hình sự khi thao tác trên 02 phần mềm; thực hiện đúng quy trình, thao tác gửi yêu cầu tra cứu, lập đăng ký hồ sơ, thông báo diễn biến, đăng ký kết thúc, lưu trữ hồ sơ qua hình thức trực tuyến trên máy tính; bảo đảm đủ năng lực, kiến thức và kỹ năng sử dụng các sản phẩm mật mã, bảo mật thông tin, dữ liệu kết nối và ký số văn bản điện tử.

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức cơ bản cho lực lượng Công an cấp xã, phục vụ hiệu quả việc triển khai phần mềm nghiệp vụ cơ bản cảnh sát và phần mềm điều tra hình sự từ ngày 01/4/2024 trên phạm vi toàn quốc. Qua đó nhằm ứng dụng thành tựu khoa học, kỹ thuật hiện đại, đưa mục tiêu chuyển đổi số, chuyển đối trạng thái làm việc vào trong các mặt điều tra hình sự; chuyển đổi trạng thái làm việc từ “truyền thống” sang “hiện đại”, từ “thủ công” sang “điện tử”, phục vụ hiệu quả các mặt công tác công an./.

Nguồn tin: Công an Quảng Trị: