Hệ lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2024

Thứ tư - 28/02/2024 05:03
Ngày 28/02/2024, hệ lực lượng Cảnh sát Kinh tế Công an Quảng Trị tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Lê Phi Hùng – Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh.

Năm 2023, hệ lực lượng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh đã chủ động tham mưu Lãnh đạo Công an tỉnh ban hành các chương trình, kế hoạch chỉ đạo lực lượng Cảnh sát kinh tế, môi trường công an cấp huyện triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường; các văn bản chỉ đạo giải quyết các vấn đề phức tạp nổi lên, cũng như kiến nghị các ngành, các cấp kịp thời chấn chỉnh trong công tác quản lý Nhà nước về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Lực lượng Cảnh sát kinh tế đã chủ động nắm tình hình trên các tuyến, lĩnh vực, địa bàn được phân công quản lý; làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản; tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố; truy nã; phát hiện, đấu tranh, điều tra, xử lý nhiều vụ án, vụ việc. Trong năm 2023, lực lượng Cảnh sát Kinh tế toàn tỉnh đã phát hiện, bắt giữ 465 vụ/460 đối tượng tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, tổng trị giá  hàng hóa thu giữ toàn tỉnh khoảng 11 tỉ đồng.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Lê Phi Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận những kết quả của lực lượng Cảnh sát kinh tế đã đạt được, đồng thời chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế trong năm 2023 và chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024. Đồng chí Phó Giám đốc đề nghị trong thời tới, lực lượng Cảnh sát kinh tế cần tập trung chủ động nắm chắc tình hình, nhận diện đúng, phát hiện nhanh những vấn đề, lĩnh vực nhạy cảm tiềm ẩn để xảy ra vi phạm; đặc biệt quan tâm chấn chỉnh để nâng cao chất lượng công tác nghiệp vụ cơ bản, công tác hồ sơ nghiệp vụ theo hướng bài bản, nền nếp, hiệu quả, thực chất; tuân thủ quy trình, quy định pháp luật trong hoạt động điều tra, tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố…/.

Nguồn tin: PX03: