Công an Quảng Trị: Tổ chức lễ giao, nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024

Thứ hai - 26/02/2024 01:18
Sáng ngày 26/2/2024, huyện Vĩnh Linh trang trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024. Đến dự, tặng hoa chúc mừng và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ có thiếu tướng Huỳnh Văn Hải, Phó Cục trưởng Cục Tổ chức cán bộ; Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc và trường giáo dưỡng; Đại tá Trần Cao Kiều, Phó Cục trưởng cục truyền thông Công an Nhân dân, Bộ Công an; Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; Đại tá Nguyễn Đức Hải, UVBTVTU, Giám đốc Công an tỉnh.
Năm 2024, huyện Vĩnh Linh có 191 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong đó, có 147 tân binh nhập ngũ vào các đơn vị quân đội nhân dân, gồm: Trung đoàn Bộ binh 842, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Trường Quân sự Quân khu 4; Lữ đoàn Đặc công bộ binh 198, Binh chủng Đặc công và 44 tân binh tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Đây là các tân binh được Hội đồng NVQS huyện khám tuyển, lựa chọn và đáp ứng đủ điều kiện theo quy định.

Cũng trong sáng ngày 26/2/2024, tại TP Đông Hà, Công an tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ giao, nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024. Ngay sau khi Bộ Công an ban hành kế hoạch tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024, Công an tỉnh Quảng Trị đã xây dựng và triển khai kế hoạch, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện công tác tuyển chọn đối tượng bảo đảm đúng tiêu chuẩn, điều kiện, số lượng, chất lượng và tiến độ theo quy định.

336 công dân được tuyển chọn đợt này đều đảm bảo về sức khỏe, trình độ học vấn, phẩm chất chính trị, đạo đức và các yêu cầu khác khi tham gia nghĩa vụ trong lực lượng CAND. Trong đó có 45 công dân có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp; 48 công dân là đảng viên; 81 công dân là người dân tộc Vân Kiều, Pa Cô. Sau lễ giao nhận quân sẽ có 65 chiến sỹ (trong đó có một chiến sĩ nữ) huấn luyện tham gia phục vụ có thời hạn tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động; 33 chiến sỹ tham gia phục vụ tại Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng; 10 chiến sỹ tham gia phục vụ tại Bộ Tư lệnh Cảnh vệ và 228 chiến sỹ tham gia phục vụ tại Công an tỉnh Quảng Trị.

Quá trình huấn luyện, công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND sẽ được huấn luyện theo 01 trong 04 Chương trình khung huấn luyện của Bộ Công an.

Nguồn tin: PX03: