Công an huyện Đakrông: Đẩy mạnh công tác đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật ngay từ đầu năm

Thứ tư - 28/02/2024 04:42
Phát huy kết quả tích cực từ đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngay từ những ngày đầu năm mới, Công an huyện Đakrông tiếp tục triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh, trấn áp mạnh với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật.
Cụ thểvào khoảng 18h ngày 23/02/2024 tại thôn A Vao, xã A Vao, huyện Đakrông, Công an huyện Đakrông phối hợp với Đồn Biên phòng A Vao phát hiện, bắt quả tang đối tượng Hồ Văn Kiểm (SN 2007, trú tại thôn Tân Đi 3, xã A Vao, huyện Đakrông) về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Tang vật thu giữ  10 viên ma túy tổng hợp dạng hồng phiến. Quá trình xác minh, điều tra mở rộng, Công an huyện Đakrông đã bắt giữ thêm đối tượng Hồ Văn Đạt (SN2007, trú tại thôn Tân Đi 3, xã A Vao, huyện Đakrông).

Tiếp đó, vào lúc 14 giờ 45 phút ngày 25/02/2024, tại Km 42 Quốc lộ 9 thuộc địa phận khóm 1, thị trấn Krông Klang, huyện Đakrông, Công an huyện Đakrông dừng và kiểm tra xe ô tô mang biển kiểm soát 74D - 003.30 do ông Nguyễn Thanh Hoà (sn 1979, trú tại khu phố 4, phường 1, TP.Đông Hà) điều khiển, di chuyển theo hướng Hướng Hoá - Đông Hà. Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong hành lý cá nhân của bà Đoàn Thị Khánh (sn 1972, trú tại khu phố 2, phường Đông Lễ, TP.Đông Hà) bên trong có chứa 05  hộp pháo hoa nổ,  tổng khối lượng khoảng 7,2 kg. Trong hành lý cá nhân của bà Nguyễn Thị Thu Thanh (sn 1973, trú tại khu phố 3, phường Đông Lương, TP.Đông Hà) bên trong có chứa 06 hộp pháo hoa nổ loại 36 ống có khối lượng khoảng 7,2 kg.

Tại cơ quan Công an, 02 đối tượng Đoàn Thị Khánh và Nguyễn Thị Thu Thanh khai nhận toàn bộ số pháo hoa nổ trên được các đối tượng nhận vận chuyển thuê để lấy tiền công.
Bên cạnh đó, từ ngày 18/02/2024 đến ngày 20/02/2024, Công an huyện đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh phát hiện, bắt giữ 09 vụ/09 đối tượng sử dụng xe hạ tải vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp; tang vật thu giữ hơn 17.000 kg đường kính, tổng trị giá khoảng 220 triệu đồng.
Được biết, trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán 2024, Công an huyện Đakrông đã hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu Công an tỉnh giao, góp phần ổn định tình hình trên địa bàn./.

Nguồn tin: Công an Quảng Trị: