Phát động mô hình “Phụ nữ Cam Lộ nói không với đi lao động nước ngoài trái phép”

Thứ tư - 21/08/2019 04:00

Chiều 19/8/2019, tại xã Cam Nghĩa, Công an huyện Cam Lộ phối hợp với Hội LHPN huyện tổ chức Lễ phát động mô hình “Phụ nữ Cam Lộ nói không với đi lao động nước ngoài trái phép”.
Theo thống kê của cơ quan chức năng, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có khoảng hơn 4.000 người đi nước ngoài xuất khẩu lao động. Riêng ở huyện Cam Lộ, từ năm 2011 đến nay có hơn 230 trường hợp đi lao động nước ngoài, chủ yếu là lao động nữ làm việc tại Trung Quốc và Đài Loan. Trong số đó có khoảng 170 trường hợp xuất cảnh trái phép, 109 trường hợp đã trở về địa phương; 45 trường hợp vẫn đang lao động tự do, trái phép ở Trung Quốc; 16 trường hợp bị Trung Quốc bắt giam giữ, trục xuất, trao trả.
Trước tình hình trên, hội phụ nữ huyện Cam Lộ đã phát động mô hình “Phụ nữ Cam Lộ nói không với đi lao động nước ngoài trái phép” nhằm ngăn chặn, hạn chế, tiến tới chấm dứt tình trạng người lao động trên địa bàn, đặc biệt là phụ nữ đi nước ngoài lao động trái phép.

Tại lễ phát động, Công an huyện Cam Lộ, Hội LHPN huyện Cam Lộ cùng đại diện Hội Phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện đã kí kết giao ước thi đua thực hiện mô hình.

Cũng trong dịp này, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Cam Lộ đã biểu dương và khen thưởng 10 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018 – 2019.

Tác giả bài viết: Anh Tuấn