Tháng cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông: Phạt tiền hơn 3,7 tỉ đồng

Thứ tư - 19/04/2023 20:08
Chiều nay 19/4, Công an tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông quý I/2023 và 1 tháng cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn.

Thượng tá Kiều Đức Tính, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen cho các tập thể

Trong quý I, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã chủ động tham mưu cho lãnh đạo các cấp chỉ đạo và triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm theo các chuyên đề...

Tiến hành hơn 2.400 ca tuần tra kiểm soát với trên 10.000 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia, qua đó đã phát hiện 4.779 trường hợp vi phạm, xử phạt 3.443 trường hợp, thu nộp ngân sách nhà nước gần 13 tỉ đồng (tước giấy phép lái xe 1.891 trường hợp, tạm giữ 1.444 phương tiện).

Đặc biệt, trong 1 tháng cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, với sự vào cuộc quyết liệt của công an các đơn vị, địa phương, số vụ tai nạn giao thông gây hậu quả nghiêm trọng trở lên đã giảm mạnh (giảm 43%).

Lực lượng CSGT đã tổ chức hơn 1.100 tổ tuần tra kiểm soát với hơn 4.700 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Kết quả phát hiện 3.163 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông, dự kiến phạt tiền trên 8 tỉ đồng; trong đó vi phạm về nồng độ cồn bị xử lý 942 trường hợp (gồm 47 xe ô tô, 895 xe máy), phạt tiền hơn 3,7 tỉ đồng, tạm giữ 942 phương tiện, tước giấy phép lái xe 601 trường hợp.

Tại hội nghị, Giám đốc công an tỉnh tặng giấy khen cho 3 tập thể, 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện tháng cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn.

Nguồn tin: PX03: