IMG 20231109 094712

Nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy tại huyện miền núi biên giới Hướng Hóa

•   07/12/2023 02:06:45 AM
  •   Phản hồi: 0
Phương án số 1160 ngày 18/8/2023 của Công an tỉnh về giải quyết tình hình phức tạp về tội phạm và tệ nạn ma túy tại huyện Hướng Hóa là phương án mang tính đột phá nhằm đánh giá đúng thực chất tình hình tội phạm, tệ nạn ma túy và triển khai các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa bàn miền núi biên giới huyện Hướng Hóa.
Phát huy vai trò của Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy

•   20/09/2023 09:12:23 PM
  •   Phản hồi: 0
Tại các khu dân cư, đặc biệt là các hộ dân kết hợp nhà ở với sản xuất, kinh doanh được xây dựng liền kề nhau khi xảy ra sự cố cháy dễ lan sang khu vực xung quanh. Mặt khác, do tâm lý hoảng loạn khi có cháy, dẫn đến công tác tổ chức chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) tại các gia đình gặp nhiều khó khăn. Do đó, mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) ra đời kịp thời xử lý tại chỗ khi có cháy nổ. Mô hình này đã phát huy hiệu quả và được người dân đồng tình, ủng hộ.
Điểm sáng một mô hình

•   04/09/2023 08:41:54 PM
  •   Phản hồi: 0
Năm 2018, mô hình “Phật tử tham gia giữ gìn an ninh trật tự và xây dựng văn minh đô thị” đầu tiên của TP. Đông Hà được xây dựng ở chùa Lập Thạch (phường Đông Lễ). Sau 5 năm đi vào hoạt động, mô hình đã được nhân rộng tại 7 cơ sở Phật giáo trên địa bàn. Đặc biệt, vào đầu năm 2022, đã được Cục Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (Bộ Công an) công nhận là mô hình hay, tiêu biểu để các địa phương trong toàn quốc nghiên cứu, nhân rộng.
Đơn vị tiêu biểu trong thực hiện Đề án 06

•   27/08/2023 08:32:18 PM
  •   Phản hồi: 0
Thời gian qua, Công an xã Cam Chính, huyện Cam Lộ, đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ của Đề án “Phát triển ứng dụng về dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” của Chính phủ (Đề án 06). Với phương châm “làm hết việc chứ không làm hết giờ”, đơn vị đã bám sát các nội dung chỉ đạo của cấp trên, huy động tối đa lực lượng để quyết tâm hoàn thành công việc, góp phần phục vụ hiệu quả quá trình chuyển đổi số, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong cải cách hành chính.