Diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn

Thứ sáu - 14/01/2022 22:29
Ngày 14/1/2022, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công ty Cổ phần Hiệp Phú – Vico tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn.
Diễn tập PCCC & CNCH tại nhà máy sản xuất tấm Calcium Silicate

Tình huống giả định là đám cháy xảy ra ở phía trước Nhà máy sản xuất Calcium Silicate , dẫn đến nguy cơ cháy lan vào khu sản xuất. Sau khi phát hiện đám cháy, lực lượng chữa cháy cơ sở điện báo Phòng Cảnh sát PCCC & CHCN, đồng thời sơ tán công nhân và di chuyển hàng hóa khỏi khu vực cháy. Nhận được tin báo lực lượng Cảnh sát PCCC& CNCH Công an tỉnh đã huy động 50 cán bộ chiến sĩ cùng 04 xe chữa cháy, 01 xe cứu thương và nhiều thiết bị chữa cháy, cứu nạn cứu hộ khác tiếp cận hiện trường, tiến hành phun nước khống chế đám cháy, cứu người, cứu tài sản ra khỏi đám cháy một cách nhanh chóng và an toàn, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

dt1

Qua việc diễn tập phương án chữa cháy giúp cho cán bộ công nhân viên nâng cao ý thức trách nhiệm, chủ động làm tốt công tác phòng ngừa và tổ chức chữa cháy kịp thời, có hiệu quả các vụ cháy, nổ xảy ra trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh.

dt2

Nguồn tin: PX03: