Phát hiện 2 cơ sở sản xuất chả có chứa hàn the

Thứ sáu - 14/01/2022 22:26
Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản - thủy sản Quảng Trị thành lập đoàn thanh tra chuyên ngành, kiểm tra công tác chấp hành vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Qua đó, vào 02 ngày 11 và 12/01/2022, tổ công tác phối hợp đã phát hiện 02 cở sản xuất chả của bà Nguyễn Thị Thúy tại Phường 1, thành phố Đông Hà và bà Lê Thị Mùi tại Khối 4, Thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị có hành vi sản xuất chả có sử dụng chất phụ gia Hàn The.
Tiến hành test nhanh đối với số chả được sản xuất tại 02 cơ sở nói trên, đã phát hiện 54kg chả dương tính với hàn the. Ngay sau khi phát hiện, cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính theo quy định, đồng thời giao cho chủ cơ sở tự tiêu hủy toàn bộ số hàn the cũng như sản phẩm chả có chứa hàn the trước sự chứng kiến của đoàn thanh tra. Ngoài biện pháp xử lý vi phạm hành chính, đoàn thanh tra cũng đã tuyên truyền, hướng dẫn chủ cơ sở chấp hành nghiêm các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm, sử dụng chất phụ gia khác thay thế đúng quy định.

mt1

Được biết hàn the là chất cấm sử dụng làm chất phụ gia trong chế biến thực phẩm do Bộ y tế quy định, loại chất này thường được sử dụng để làm bánh ướt, nem, bún, phở, chả.. Mục đích nhằm tạo độ dai, giòn, ngon, làm thực phẩm lâu hỏng. Vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng hoàn thiện hồ sơ, để xử lý nghiêm minh theo đúng quy định pháp luật.

mt3

mt2