CA Cam Lộ: Hội nghị tổng kết công tác nghiệp vụ cơ bản lực lượng cảnh sát

Thứ năm - 21/06/2018 22:24

Toàn cảnh hội nghị

Ngày 21/6/2018, Công an huyện Cam Lộ tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện các Chỉ thị, Thông tư quy định về công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng cảnh sát nhân dân. Đồng chí Đại tá Lê Phương Nam - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.
Trong những năm qua, Công an huyện Cam Lộ đã tổ chức quán triệt nghiêm túc toàn bộ nội dung các Chỉ thị, Thông tư liên quan đến công tác nghiệp vụ cơ bản cho cán bộ chiến sỹ; hàng năm đã quan tâm kiện toàn Ban chỉ đạo thực hiện công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Cảnh sát nhân dân; xây dựng các kế hoạch nhằm nâng cao hiệu quả các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản, chú trọng các chuyên đề về đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm trên các lĩnh vực hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường… Đã tổ chức các hội thi công tác nghiệp vụ cơ bản, qua đó nâng cao kiến thức pháp luật và năng lực công tác; thường xuyên tổ chức kiểm tra công tác nghiệp cơ bản và hồ sơ cảnh sát nhân dân. Nhờ vậy, trong 5 năm qua, việc thực hiện công tác nghiệp vụ cơ bản của Công an huyện Cam Lộ đã có nhiều chuyển biến tích cực, làm tốt công tác nắm tình hình, diễn biến hoạt động của các loại tội phạm. Công tác phòng ngừa, đấu tranh tội phạm đạt hiệu quả; tỷ lệ điều tra khám phá án hàng năm đạt tỷ lệ từ 80 đến 90%. Từ năm 2013 đến nay, lực lượng cảnh sát nhân dân Công an huyện Cam Lộ đã khởi tố 128/196 đối tượng, xử lý hành chính 20vụ/40 đối tượng; đã rà soát thanh loại 201 hồ sơ, đăng ký mới 292 hồ sơ nghiệp vụ...

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Đại tá Lê Phương Nam - Phó Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Lê Phương Nam - Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận sự nỗ lực, nghiêm túc của Công an huyện Cam Lộ trong thực hiện các Chỉ thị, Thông tư về công tác nghiệp vụ cơ bản; Đồng thời đề nghị Công an huyện tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban chỉ đạo công tác nghiệp vụ cơ bản; chú trọng chỉ đạo xây dựng chương trình, kế hoạch công tác nghiệp vụ cơ bản một cách cụ thể, đạt mục tiêu, yêu cầu, chỉ tiêu đề ra; thường xuyên kiểm điểm, đánh giá tiến độ, kết quả thực hiện công tác nghiệp vụ cơ bản gắn với rút kinh nghiệm, động viên, khen thưởng và phê bình kịp thời nhằm nâng cao hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Anh Tuấn