Tập huấn nghiệp vụ công tác tôn giáo 2021

Thứ ba - 21/12/2021 03:32
Ngày 21/12/2021, Ban chỉ đạo công tác tôn giáo tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị tập huấn, quán triệt một số nội dung quan trọng về công tác tôn giáo trong tình hình mới. Đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, trưởng Ban chỉ đạo 25 tỉnh chủ trì hội nghị.
a

80 học viên là lãnh đạo phụ trách công tác tôn giáo thuộc các ban, ngành và huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tham gia lớp tập huấn sẽ được tiếp cận  03 chuyên đề: Quan điểm, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về công tác tôn giáo do đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh quán triệt; Công tác xây dựng lực lượng cốt cán tôn giáo do đồng chí Lê Thị Lan Hương, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy giới thiệu và Công tác đảm bảo an ninh trên lĩnh vực tôn giáo do đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thanh, UVBTV, Giám đốc Công an tỉnh giới thiệu.

c
Đại tá Nguyễn Văn Thanh, UVBTV, Giám đốc Công an tỉnh

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy lưu ý các học viên tham gia hội nghị tập trung tiếp thu đầy đủ các nội dung theo chương trình. Qua đó, làm cơ sở trong quá trình tham mưu về công tác tôn giáo tại các địa phương; nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo; tuyên truyền, vận động chức sắc, chức việc, tu sĩ và tín đồ thực hiện tốt chính sách, pháp luật về tôn giáo, hoạt động tôn giáo đúng quy định pháp luật, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh.

b
Đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh