Phát động phong trào “Phật giáo huyện Hướng Hóa tham gia đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Thứ tư - 29/12/2021 21:49
Chiều ngày 29/12/2021, tại chùa Phước Bảo, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, huyện ủy Hướng Hóa tổ chức lễ phát động phong trào “Phật giáo huyện Hướng Hóa tham gia đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng văn minh đô thị”. Trung tá Kiều Đức Tính, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.
Tại buổi lễ, đại diện các chùa trên địa bàn đã kí cam kết thực hiện phong trào “Phật giáo huyện Hướng Hóa tham gia đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” nhằm tăng cường hơn nữa vai trò của các vị tăng ni, phật tử phối hợp cùng cấp ủy Đảng và chính quyền vận động và tuyên truyền các phật tử phấn đấu học tập, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, làm tốt công tác đoàn kết dân tộc, không phân biệt tín ngưỡng tôn giáo; động viên các phật tử, tăng ni tiếp tục phát huy vai trò trong việc sống “Tốt đời, đẹp đạo”, sinh hoạt tôn giáo theo đúng đường hướng “Đạo phát, dân tộc và Chủ nghĩa xã hội”, góp phần cùng huyện nhà làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị.

4

7

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tá Kiều Đức Tính, Phó Giám đốc Công an tỉnh mong muốn nhận được sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của đông đảo bà con phật tử chùa Phước Bảo trong tham gia đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương và lực lượng Công an thường xuyên trao đổi thông tin về an ninh trật tư, giao ban, sơ tổng kết định kỳ để mô hình phát huy hiệu quả, có sức lan tỏa sâu rộng trên địa bàn; gắn việc triển khai thực hiện mô hình với việc thực hiện Kế hoạch số 71/KH-UBND của UBND tỉnh về mở đợt cao điểm phát động phong trào toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy địa bàn biên giới Việt Nam-Lào.

6

Nguồn tin: PX03: