Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên, phụ nữ

Thứ tư - 31/01/2024 05:31
Chiều ngày 31/01/2024, Công an tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên, phụ nữ. Đại tá Lê Phương Nam, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm 2023, Công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Công an tỉnh đạt được nhiều kết quả nổi bật, đảm bảo tính hiệu quả, thiết thực, thể hiện tinh thần xung kích, tiên phong, gương mẫu, nghiêm túc, sáng tạo trong triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác.Các tổ chức cơ sở đoàn đã chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong các hoạt động của Đoàn. Công tác giáo dục truyền thống được triển khai hiệu quả, tác động sâu rộng trong xã hội. Đã triển khai tổ chức thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên, các hoạt động tình nguyện, tình nghĩa mang ý nghĩa sâu sắc, tính lan toả cao tại nhiều địa bàn trên toàn tỉnh, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới, thực hiện công tác “Dân vận”  và thực hiện hiệu quả Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ, phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” từ cơ sở.
Đại uý Cao Tất Linh, Trưởng Ban thanh niên trình bày báo cáo tại hội nghị
Trung tá Nguyễn Thị Thuỳ Dương, Trưởng Ban phụ nữ trình bày báo cáo tại hội nghị

Hội phụ nữ Công an tỉnh đã hoàn thành các chỉ tiêu, nội dung hoạt động trọng tâm đề ra. Điểm nhấn trong công tác Hội năm nay là triển khai thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm sinh hoạt chính trị trong cán bộ, hội viên phụ nữ và hoạt động, phần việc của các khối thi đua, tham gia hiệu quả các hoạt động, hội thi do Hội phụ nữ cấp trên tổ chức, phát động. Cán bộ, hội viên phụ nữ chủ động, tích cực, có sự chuyển biến mạnh mẽ trong lề lối, tác phong làm việc, tăng cường công tác nắm tình hình tư tưởng, vận động hội viên phụ nữ nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện công tác chuyên môn, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, tích cực thực hiện các hoạt động tình nghĩa nhân đạo an sinh xã hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Lê Phương Nam, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao những kết quả hoạt động trong phong trào thanh niên, phụ nữ đạt được trong năm 2023. Đồng thời yêu cầu trong năm 2024, Ban Thanh niên, Ban Phụ nữ Công an tỉnh cần tiếp tục nêu gương và đề cao trách nhiệm người đứng đầu trong các tổ chức đoàn thể, quần chúng; phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao trình độ mọi mặt cho đoàn viên, hội viên; xây dựng các công trình phần việc thanh niên, phụ nữ cụ thể gắn với công tác chuyên môn; làm tốt công tác tuyên truyền, xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng Công an Quảng Trị trong lòng Nhân dân.

Hội nghị cũng đã trao tặng kỷ niệm chương vì sự tiến bộ của phụ nữ cho 04 hội viên phụ nữ và trao tặng Bằng khen, Giấy khen của Trung ương đoàn,  Trung ương hội, Tỉnh đoàn, Giám đốc Công an tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên, phụ nữ.

Trước đó, sáng ngày 31/01, Ban Thanh niên, Ban Phụ nữ Công an tỉnh đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia đường 9; các tổ chức cơ sở đoàn, hội phụ nữ cơ sở tổ chức lao động vệ sinh tại các khu mộ nhận chăm sóc tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia đường 9./.

Nguồn tin: PX03: