Khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm”

Thứ hai - 29/01/2024 02:45
Ngày 29/01/2024, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh cho biết đơn vị vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can về tội “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm”.
Khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm”
Trước đó, vào lúc 13h30 phút ngày 18/01/2024, tổ công tác của Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với Công an thị trấn Khe Sanh và Hạt Kiểm lâm huyện Hướng Hóa thực hiện nhiệm vụ tại khu vực đường Phan Đình Phùng (thuộc khối 1, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa) thì phát hiện, bắt quả tang đối tượng  Nguyễn Thị Thúy Mỹ (sn 1984, trú tại xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa) đang tàng trữ 01bộ phận cá thể động vật hoang dã. Tại hiện trường, Cơ quan Công an phát hiện 02 bao da màu đen có chứa bên trong là bộ phận thân của cá thể động vật nghi là sơn dương. Đây là loại động vật thuộc nhóm 1B nguy cấp, quý, hiếm cần được ưu tiên bảo vệ.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Thị Thúy Mỹ khai nhận là chủ sở hữu cá thể động vật hoang dã nói trên./.

Nguồn tin: Công an Quảng Trị: