Hội thảo khoa học trực tuyến "Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng trong CAND""

Thứ hai - 29/01/2024 04:14
Sáng 29/1, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Ban Thi đua - Khen thưởng (TĐKT) Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề "Đổi mới công tác TĐKT trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc (ANTQ)" và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ Hội trường Trụ sở Bộ Công an đến điểm cầu Công an các đơn vị, địa phương, dưới sự chủ trì của Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; PGS.TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; TS. Phạm Huy Giang, Trưởng Ban TĐKT Trung ương. Dự Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Quảng Trị có đồng chí Đại tá Lê Phương Nam, Phó Giám đốc Công an tỉnh.
Phát biểu chào mừng hội thảo, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nêu rõ, sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn hết sức coi trọng, khơi dậy, phát động phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Người coi đây là một biện pháp căn bản để tổ chức thực hiện thắng lợi đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Người chỉ rõ: "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất".

Thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước, qua từng thời kỳ, từng giai đoạn lịch sử cách mạng, lực lượng CAND luôn đặc biệt coi trọng công tác TĐKT. Bộ Công an đã phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, lấy nhiệm vụ chính trị làm nội dung thi đua, hướng vào giải quyết các công việc trọng tâm, cấp bách, các nhiệm vụ cam go, phức tạp, góp phần tạo động lực to lớn, cổ vũ, động viên CBCS vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, cùng quân và dân cả nước làm nên những thắng lợi vẻ vang của dân tộc.Đặc biệt, đã tổ chức phát động xuyên suốt hàng năm phong trào thi đua "Vì ANTQ" và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn kết chặt chẽ với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Sáu điều Bác Hồ dạy CAND, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm ANTT và xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại" - Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh và khẳng định, hội thảo là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, tạo tiền đề cho việc tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 34 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác TĐKT, là cơ sở để đề xuất cấp có thẩm quyền ban hành những chủ trương, giải pháp đổi mới công tác TĐKT trong thời gian tới.

Phát biểu khai mạc và đề dẫn hội thảo, PGS.TS Hoàng Phúc Lâm cho biết, với mục tiêu giữ vững thế chủ động chiến lược, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, vừa qua, Bộ Công an đã phát động, tập trung tổ chức thực hiện phong trào thi đua "Vì ANTQ" với khẩu hiệu hành động "Xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới" theo hướng "bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở"; thực hiện gắn phong trào thi đua yêu nước với việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị; cụ thể hóa nội dung thi đua thành những chỉ tiêu thiết thực gắn với nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, địa phương...
Dưới sự điều hành của các đồng chí chủ trì hội thảo, các đại biểu đã thảo luận về thực trạng và giải pháp thúc đẩy công tác TĐKT trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đổi mới công tác TĐKT góp phần thúc đẩy thực hiện nhiệm vụ chính trị trong CAND.

Nguồn tin: Công an Quảng Trị: