Tỉnh Quảng Trị: Tổng kết công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thứ năm - 25/01/2024 07:41
Sáng ngày 25/01/2024, Ban chỉ đạo PCCC và CNCH tỉnh Quảng Trị tổ chức tổng kết công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC &CNCH) năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự hội nghị, về phía lãnh đạo Công an tỉnh có đồng chí Thượng tá Kiều Đức Tính, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Năm 2023, Công an tỉnh Quảng Trị đã chủ trì tham mưu UBND tỉnh ban hành 19 văn bản triển khai công tác PCCC và CNCH, hướng dẫn các cấp, các ngành, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về PCCC, nâng cao chất lượng cho lực lượng PCCC cơ sở; tham mưu hướng dẫn, kiểm tra an toàn PCCC đối với 1.792 cơ sở trên địa bàn; đã chỉ đạo đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh phối hợp tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đối với 251 khu dân cư, đơn vị, cơ sở tiềm ẩn nhiều nguy hiểm về cháy, nổ; tổ chức tuyên truyền an toàn PCCC tại các cơ sở tôn giáo. Nhờ vậy công tác PCCC và CNCH trong toàn tình đã đạt nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế, tồn tại: trên địa bàn vẫn xảy ra cháy với 06 vụ, gây thiệt hại tài sản ước tính khoảng hơn 1.900 triệu đồng, hơn 23.800 ha rừng bị cháy...

Trên tinh thần đánh giá kết quả đạt được và dự báo tình hình trong thời gian tới, Ban chỉ đạo PCCC và CNCH tỉnh đã đề ra 3 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật về PCCC và CNCH; chủ động đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, định hướng dư luận, phản bác các thông tin sai trái khi xảy ra vụ việc phức tạp về PCCC và CNCH; tiếp tục phát huy vai trò của các thành viên Ban chỉ đạo, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền các cấp và nhiều nội dung khác nhằm chủ động phòng ngừa, giảm thiểu thấp nhất số vụ cháy, nổ xảy ra trên toàn địa bàn.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Quảng Trị đã quyết định giấy khen cho 02 tập thể và 04 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023./.

Nguồn tin: Công an Quảng Trị: