Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Trị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024

Thứ tư - 24/01/2024 00:49
Sáng ngày 24/01/2024, đồng chí Đại tá Lê Phi Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 của phòng Kỹ thuật hình sự.
Năm 2023, phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS) đã chủ động tham mưu với lãnh đạo Công an tỉnh các nội dung công tác theo chức năng, nhiệm vụ được giao; tích cực đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ hiệu quả công tác KTHS và pháp y trong CAND; nâng cao chất lượng công tác giám định, phục vụ kịp thời yêu cầu công tác điều tra, xử lý tội phạm.

Lực lượng KTHS toàn tỉnh tiến hành khám nghiệm 502 vụ, tăng 26 vụ so với cùng kỳ năm 2022; giám định 1344 vụ các loại, tăng 15 vụ so với cùng kỳ năm 2022; thực hiện 01 yêu cầu trong đấu tranh chuyên án, vụ án và 39 yêu cầu phục vụ công tác phòng ngừa tội phạm. Trong năm, đơn vị đã được Giám đốc Công an tỉnh tặng 01 Giấy khen và 02 lần khen thưởng đột xuất.
Đồng chí Đại tá Lê Phi Hùng, Phó Giám đốc phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Lê Phi Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu tập thể phòng Kỹ thuật hình sự phát huy kết quả đã đạt được; tiếp tục tham mưu kịp thời cho lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của năm 2023 về công tác kỹ thuật hình sự. Trong đó, tập trung chủ động công tác nắm và dự báo tình hình, xây dựng kế hoạch các mặt công tác, thực hiện công tác khám nghiệm hiện trường, giám định đảm bảo đúng pháp luật, đúng quy trình nghiệp vụ, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Nguồn tin: PX03: